พรรคไทยสร้างไทย ในนามคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและศึกษาดูงานที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นและมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์

ข่าวสาร

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ นายชัชวาล แพทยาไทย นายกิตติ วงษ์กุหลาบ นายรณกาจ ชินสำราญ นายภัชริ นิจสิริภัช นายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี และนางสาวนิชา บุญลือ พรรคไทยสร้างไทย ในนามคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร
.
ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและศึกษาดูงานที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นและมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อรับฟังปัญหาอุปสรรคและแนวทางในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา การวิจัยและนวัตกรรมให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคโลกาภิวัตน์
.
ซึ่ง นายฐากร ได้กล่าวขอบคุณผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ที่นำเสนอทิศทางและแนวทางการดำเนินการได้ชัดเจนมาก และใช้ประโยชน์จากงานวิจัยและนำไปต่อยอดนวัตกรรมให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี
.
ขณะเดียวกัน คณะกรรมาธิการ ยังมีโอกาสได้เดินทางไปดูงานวิสาหกิจชุมชนที่ตำบลโนนสูง อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นการต่อยอดนวัตกรรม “ ข้าวกล้องทับทิมชุมแพ” ซึ่งมีรสชาติหอมและอร่อยมากๆ
.
ทั้งนี้ นายฐากร ได้กล่าวขอขอบคุณ นายไชยชนก ชิดชอบ ที่ประสานงานกับรัฐมนตรีอว. ในการส่งเจ้าหน้าที่จากกระทรวง อว.มาร่วมสังเกตุการณ์ในการเดินทางร่วมกับคณะกรรมาธิการในครั้งนี้

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร้างไทย ลุยเล่นน้ำสงกราน...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย์ มีความสุขกับเทศกาลสงก...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดคุยผู้ค้าเรื่องเงินหมื่น...
ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดค...
ข่าวสาร
"วรวุฒิ ไทยสร้างไทย"ชี้ ขยายเวลาปิดสถานบัน...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย