พรรคไทยสร้างไทย ในนามคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและศึกษาดูงานที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นและมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์

ข่าวสาร

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ นายชัชวาล แพทยาไทย นายกิตติ วงษ์กุหลาบ นายรณกาจ ชินสำราญ นายภัชริ นิจสิริภัช นายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี และนางสาวนิชา บุญลือ พรรคไทยสร้างไทย ในนามคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร
.
ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและศึกษาดูงานที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นและมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อรับฟังปัญหาอุปสรรคและแนวทางในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา การวิจัยและนวัตกรรมให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคโลกาภิวัตน์
.
ซึ่ง นายฐากร ได้กล่าวขอบคุณผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ที่นำเสนอทิศทางและแนวทางการดำเนินการได้ชัดเจนมาก และใช้ประโยชน์จากงานวิจัยและนำไปต่อยอดนวัตกรรมให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี
.
ขณะเดียวกัน คณะกรรมาธิการ ยังมีโอกาสได้เดินทางไปดูงานวิสาหกิจชุมชนที่ตำบลโนนสูง อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นการต่อยอดนวัตกรรม “ ข้าวกล้องทับทิมชุมแพ” ซึ่งมีรสชาติหอมและอร่อยมากๆ
.
ทั้งนี้ นายฐากร ได้กล่าวขอขอบคุณ นายไชยชนก ชิดชอบ ที่ประสานงานกับรัฐมนตรีอว. ในการส่งเจ้าหน้าที่จากกระทรวง อว.มาร่วมสังเกตุการณ์ในการเดินทางร่วมกับคณะกรรมาธิการในครั้งนี้

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ นางออร์นา ซากิฟ เอกอัค...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล้านทำดิจิทัลวอลเล็ท ตำน...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1.2แสนล้าน ส่อขัด พรบ.วิ...
ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" แนะสภา รอบคอบอย่าเป็นตรายาง ช่...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย