“ไทยสร้างไทย” จี้ ผบ.ตร. เร่งหย่าศึกภายในสตช.หวั่นกระทบความเชื่อมั่นพี่น้องประชาชน แนะเพิ่มอัตรากำลัง ดูแลพื้นที่ใกล้ชิด พร้อมปรับสวัสดิการค่าตอบแทน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ตำรวจ เชื่อช่วยลดปัญหาการรีดไถรับส่วยได้

ข่าวสาร

นายรัตนมงคล เลิศทวีวิทย์ คณะทำงานด้านการปราบปรามการทุจริต พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีที่สังคมกำลังให้ความสนใจ และวิพากษ์วิจารณ์ ความขัดแย้งการเกิดรอยร้าวภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า พรรคไทยสร้างไทย ขอเรียกร้องไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้เร่งยุติความขัดแย้งที่เกิดขึ้นโดยเร็ว เพราะหากปล่อยให้ความขัดแย้งบานปลาย และเกิดการตอบโต้ไปมา จะส่งผลกระทบถึงความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นเสมือนบุคลากรด่านแรกที่คอยอำนวยความยุติธรรรมให้กับประชาชน แต่ต้องมาเปิดศึกกันเองจนกลายเป็นศึกใหญ่ในวงการสีกากี ดังนั้นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต้องเร่งแสวงหาข้อเท็จจริง เพื่อยุติความขัดแย้ง พร้อมนำเสนอผลการตรวจสอบภายในมาเปิดเผยให้ประชาชนรับทราบว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดความขัดแย้งแท้จริงเป็นเรื่องของผลประโยชน์ต่อตำแหน่งหน้าที่ หรือเป็นการปฏิบัติงานตามปกติ

นอกจากปัญหาเอกภาพภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องเร่งแก้ไขแล้ว พรรคไทยสร้างไทย ยังมองเห็นสิ่งที่ต้องปรับปรุงภายในสตช. เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ตอบสนองต่อประชาชนมากที่สุด และนำไปสู่การแก้ไขวิกฤติศรัทธาที่เกิดขึ้นในองค์กรตำรวจ โดยมีข้อเสนอแนะดังนี้

1.ขอให้พิจารณาปรับเพิ่มกำลังพล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำสถานีตำรวจท้องที่ให้มีเจ้าหน้าที่ในการปฎิบัติงานตรวจตราพื้นที่อย่างเพียงพอเพื่อปกป้องและดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน เนื่องจากตนได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนถึงความล่าช้าและความถี่ในการออกตรวจพื้นที่ เมื่อได้ลงไปตรวจสอบความจริงแล้วพบว่า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานเต็มความสามารถแล้ว แต่เนื่องด้วยกำลังพลเมื่อเทียบกับอัตราประชากรในเมืองหลวงไม่สอดคล้องกัน จึงทำให้การดูแลพื้นที่ไม่เต็มศักยภาพ เป็นเหตุให้ประชาชนเกิดความไม่พอใจและไม่สบายใจขึ้น

  1. ขอให้ปรับสวัสดิการตำรวจให้สอดคล้องกับความเป็นจริงในปัจจุบัน เพิ่มค่าตอบแทนประจำตำแหน่งและเงินค่าล่วงเวลาของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นการสืบสวนหรือสอบสวน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ตำรวจผู้ปฎิบัติงาน โดยเฉพาะตำรวจชั้นผู้น้อย ที่ใกล้ชิดและทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนได้อย่างมีศักดิ์ศรี ซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาการรีดไถ รับส่วยหรือเงินนอกระบบได้

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร้างไทย ลุยเล่นน้ำสงกราน...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย์ มีความสุขกับเทศกาลสงก...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดคุยผู้ค้าเรื่องเงินหมื่น...
ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดค...
ข่าวสาร
"วรวุฒิ ไทยสร้างไทย"ชี้ ขยายเวลาปิดสถานบัน...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย