ปริเยศ ไทยสร้างไทย อัดนายกไม่เข้าใจ “เชียงใหม่โมเดล” หลังค่าฝุ่นพรวด   เห็นใจคนทำงานเพราะ ผู้นำได้พีอาร์  ส่วนคนดับไฟเสี่ยงพลีชีพ

ข่าวสาร

นายปริเยศ อังกูรกิตติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์พรรคไทยสร้างไทย  กล่าวบนเวทีฝ่ายค้านพบประชาชนที่จังหวัดเชียงใหม่ กับปัญหาฝุ่น PM2.5  โดยตำหนิการทำงานของนายกรัฐมนตรี ที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาฝุ่นทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ และภาคเหนือ ที่กำลังวิกฤติว่า  นายกรัฐมนตรีกำหนดการมาที่ จังหวัดเชียงใหม่ถึงสามครั้ง แต่ไม่เห็นการสนับสนุนใดๆที่เป็นรูปธรรมต่อการแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะอ้างเรื่องงบประมาณไม่ได้ เพราะเนื่องจากในช่วงเดือนที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีโปรโมทว่า แก้ปัญหาฝุ่นในเชียงใหม่ได้ผลอย่างมาก และเตรียมใช้การทำงานรูปแบบเดียวกันเพื่อแก้ไขในจังหวัดอื่นๆ ซึ่งเชียงใหม่โมเดลที่ท่านหยิบขึ้นมาพูดนั้น เป็นรูปแบบของการเจรจากับประชาชนในท้องที่ และปรับแก้วิถีชีวิตอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อลดการเผา ซึ่งในท้องที่เชียงใหม่ฤดูการเผาก่อนหน้า เป็นเรื่องของการเกษตร แต่ในช่วงนี้จะเป็นเรื่องการเก็บของป่า หลายชนิด  ทำให้ปริมาณการเผาเกิดขึ้นแบบไร้การควบคุม  ดังนั้น นายกรัฐมนตรีทำตัวเหมือนไม่เข้าใจปัญหา เอาแต่เอ่ยปากว่าทำแล้ว เหมือนการเดินทางไปต่างประเทศและบอกว่ามีความคืบหน้าหลายเรื่อง แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่าอะไรคือพัฒนาการ

นายปริเยศกล่าวอีกว่า วันนี้เห็นใจคนทำงานที่ขาดแรงสนับสนุน เพราะผู้ใหญ่ไม่ได้เข้าใจปัญหาที่แท้จริง ลำพังแค่ตัวจังหวัดเอง หรือเจ้าหน้าที่เอง มีกำลังไม่เพียงพอ ดังนั้นหากนายกรัฐมนตรีชี้ว่าปัญหานี้แก้ได้ด้วย เชียงใหม่โมเดล ก็ขอให้ช่วยอธิบายว่า ท่านเจรจากับประเทศเพื่อนบ้าน , สนับสนุนโอกาสใหม่ๆในการผระกอบอาชีพให้ชาวบ้านในท้องถิ่นต่างๆ บ้างแล้วหรือยัง

” หากนายกรัฐมนตรีต้องการแก้ไขปัญหาจริง ต้องดำเนินการการสนับสนุนการเจรจากับประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีฮอทสปอทเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเร่งสนับสนุนโอกาสให้ชาวบ้านท้องถิ่น ที่ขาดโอกาสการประกอบอาชีพอื่นๆ และต้องยึดวิถีการเผาเพื่อทำกิน และชี้แจงออกมาได้แล้ว  ผมเห็นใจคนทำงาน เพราะทุกวันนี้เจ้าหน้าที่ที่ออกไปดับไฟเขาต้องเสียงชีวิต และมีโอกาสพลีชีพทุกเมื่อ แต่นายกรัฐมนตรีได้แค่ พีอาร์ ข่าว เท่านั้น”   นายปริเยศกล่าว

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
โล๊ะ หรือลด Party List” จะจริงเท็จ เลอะเทอะหรือไม่?
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" พร้อม "ชัยธวัช" เปิดเวทีฝ่ายค้านพบประชาชน ที่อุดร ร่ว...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้ถุงเท้าแดง " หลังกู้ขาด...
ข่าวสาร
โล๊ะ หรือลด Party List” จะจริงเท็จ เลอะเทอ...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" พร้อม "ชัยธวัช" เปิดเวทีฝ่ายค้...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝ...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย