“เบสท์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย” เข้าใจพี่น้อง LGBTQ ที่รวมพลังปกป้องศักดิ์ศรี จากการถูกทำร้าย รับห่วงความปลอดภัย หลังเหตุการณ์ บานปลาย แนะเจ้าหน้าที่ต้องเร่งระงับเหตุทันท่วงที พร้อมจี้ให้ตรวจสอบการหนีเข้าเมืองมาค้าบริการอย่างเปิดเผยของกระเทยชาวฟิลิปปินส์ ย้ำถึงเวลาทำ sex worker ให้ถูกกฎหมาย

ข่าวสาร

เบสท์ วงศ์ไพโรจน์กุล รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ พี่น้องกะเทยและชาว LGBTQ+ชาวไทย ทะเลาะวิวาทกับกระเทยชาวฟิลิปปินส์ โดยยืนยันว่าเข้าใจถึงความรู้สึก ของพี่น้อง LGBTQ+ชาวไทย ที่รวมพลังปกป้องศักดิ์ศรีของตนเอง โดยได้ช่วยเหลือกันจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งปรากฏเป็นข่าวออกไปอย่างกว้างขวาง โดยได้แสดงพลังทวงคืนศักดิ์ศรี หลังถูกกระเทยฟิลิปปินส์ รุมทำร้ายก่อน

ทั้งนี้ตนขอแสดงความห่วงใย และเข้าใจในสถานการณ์ โดยเฉพาะการใช้ความรุนแรงอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด แม้พี่น้องกะเทยชาวไทย จะถูกทำร้ายจากชาวต่างชาติก่อนก็ตาม ซึ่งเชื่อว่าทุกคนเห็นตรงกันว่า ในประเทศไทยไม่ควรมีใครถูกทำร้าย โดยเฉพาะพี่น้องคนไทย ซึ่งมาจากการกระทำของชาวต่างชาติ ที่อาศัยประเทศไทยหากินแต่ยังกระทำผิดกฎหมาย

เบสท์ เห็นว่าการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดและเป็นทางออกของเรื่องนี้ได้ คือเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานโดยเฉพาะตำรวจ ต้องเข้าระงับเหตุอย่างทันท่วงที และบังคับใช้มาตรการอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันสถานการณ์ไม่ให้บานปลาย เมื่อเจ้าหน้าที่ ไม่บังคับใช้กฎหมาย หรือมีการบังคับใช้กฎหมายที่ล่าช้า อาจเป็นเหตุให้สถานการณ์ดังกล่าวยืดเยื้อ จนนำมาสู่การทะเลาะวิวาท ของพี่น้อง ชาวLGBTQ+ได้

“ขอให้เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นบทเรียนกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องว่า การบังคับใช้กฎหมายต้องเป็นธรรมรวดเร็ว เพื่อสร้างความยุติธรรมกับประชาชนพร้อมๆกับการทำหน้าที่อย่างสุจริต ไม่ขาดตกบกพร่อง เพื่อให้ตำรวจนั้นเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง และทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ไม่ถูกตั้งคำถามจากประชาชน ว่าต้องการปกป้องผู้กระทำความผิด หรือมีการเรียกรับผลประโยชน์จากการกระทำความผิดหรือไม่” เบสท์ กล่าว

เบสท์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่ามีการค้าบริการของกระเทยชาวฟิลิปปินส์แล้ว ยังเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่า เมืองไทยมีการค้าบริการ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติอยู่จริง ตนจึงขอเรียกร้องไปยัง ฝ่ายบริหารบ้านเมือง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องพิจารณาการผลักดันให้ Sex Worker หรือพนักงานบริการถูกกฎหมาย ให้พนักงานบริการเหล่านี้ มีสิทธิศักดิ์ศรีและการได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายอย่างถูกต้องไม่ต่างจากอาชีพอื่น

ตนในฐานะที่ทำงานด้านความเสมอภาคทางเพศและความเท่าเทียมทางสังคม และรองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย ขอแสดงความเป็นห่วงต่อผู้ได้รับผลกระทบทุกฝ่ายและฝากข้อพิจารณาดำเนินการอย่างรอบคอบไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และขอส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวเราทุกคนที่กำลังต่อสู้เพื่อความยุติธรรม และความเท่าเทียมทางเพศ

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร้างไทย ลุยเล่นน้ำสงกราน...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย์ มีความสุขกับเทศกาลสงก...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดคุยผู้ค้าเรื่องเงินหมื่น...
ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดค...
ข่าวสาร
"วรวุฒิ ไทยสร้างไทย"ชี้ ขยายเวลาปิดสถานบัน...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย