ฐากร หนุน ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน หวังสภา ร่วมแรงร่วมใจผลักดันกฎหมาย เพื่อผู้ใช้แรงงาน สู่การยกระดับ แรงงานในยุคที่ AI และ IOT เข้ามามีบทบาท

ข่าวสาร

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยสร้างไทย อภิปรายสนับสนุน ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน ทั้ง 3 ฉบับที่เสนอโดยพรรคก้าวไกลและพรรคภูมิใจไทย โดยศึกษาแล้วเห็นว่ามีข้อดีมากกว่าข้อเสีย จึงอยากให้สภาผู้แทนราษฎรมีความสมานฉันท์ และนำร่างไปปรับแก้ไขในชั้นกรรมาธิการ เพื่อช่วยยกระดับแรงงาน ให้เกิดขึ้นได้จริง
.
สำหรับข้อห่วงใย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง AI บล็อกเชน หรือ IOT ซึ่งจะเข้ามาบทบาทและทำให้คนทำงานตกงานนั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง แต่มนุษย์สามารถปรับตัวเพื่อไปควบคุมการใช้ AI โดยเห็นว่าสมองของมนุษย์เท่านั้น ที่จะเป็นผู้สั่งการให้ AI IOT ทำงานได้ เราต้องทำหน้าที่เป็นผู้กำกับควบคุม เราต้องเตรียมรับการเปลี่ยนแปลง ที่เกิดขึ้น จึงอยากเห็นสภาผู้แทนราษฎรร่วมแรงร่วมใจผ่านกฎหมายทั้ง 3 ฉบับ ที่ถูกเสนอเข้ามา เพื่อให้ทั้ง 3 ฉบับเป็นของขวัญ กับสตรี ที่ต้องใช้แรงงานเนื่องในวันสตรีสากล และที่สำคัญขอให้มีตัวแทนจากภาคแรงงานโดยเฉพาะนายจ้างและลูกจ้างเข้ามา มีบทบาทในชั้นกรรมาธิการด้วย
.

ประชุมสภา #ไทยสร้างไทย #พรบคุ้มครองแรงงาน #แรงงาน #คุ้มครองแรงงาน

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร้างไทย ลุยเล่นน้ำสงกราน...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย์ มีความสุขกับเทศกาลสงก...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดคุยผู้ค้าเรื่องเงินหมื่น...
ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดค...
ข่าวสาร
"วรวุฒิ ไทยสร้างไทย"ชี้ ขยายเวลาปิดสถานบัน...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย