ปริเยศ ไทยสร้างไทย อัดเศรษฐา จะแก้ปัญหาฝุ่นภาคเหนือ ใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น เตือนไปเชียงใหม่แบบไร้ผลงานระวังเตะฝุ่น

ข่าวสาร

นายปริเยศ อังกูรกิตติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์พรรคไทยสร้างไทย อัดนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน ถึงกรณีการแก้ไขปัญหาฝุ่นในภาคเหนือ ที่กำลังเป็นปัญหาหนักในขณะนี้ว่า ตนเองและพรรคติดตามการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้มาโดยตลอด และก่อนหน้านี้มีข้อสังเกตว่า ที่นายกเศรษฐาออกมาประกาศผลงานว่าฝุ่นลดลง และจุดความร้อนจากการเผาในเชียงใหม่ลดลงนั้น เป็นการให้ข่าวเพื่อการโฆษณาเท่านั้น เพราะความเป็นจริงการทำงานของคนในพื้นที่ที่เสี่ยงภัย ไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐเท่าที่ควร บางพื้นที่แม้กระทั่งน้ำมันรถขึ้นไปลาดตระเวนหรือเพื่อดับไฟ ยังเบิกได้อย่างจำกัด และตนเองยิ่งมั่นใจว่า นายกเศรษฐา ไม่มีความรู้เรื่องฝุ่นในเชียงใหม่ เพราะการออกมายกย่องเชียงใหม่โมเดล แต่ไม่ได้เอ่ยปากถึงในรายละเอียด บอกแต่เพียงว่าให้จังหวัดอื่นไปทำตาม และเน้นว่าจะใช้กฏหมายเคร่งครัด ซึ่งในกรณีนี้แตกต่างจากที่จังหวัดเชียงใหม่ดำเนินการมาที่เน้นการทำงานเชิงพื้นที่ และการเจรจาในพื้นที่เป้าหมายเป็นหลัก

นายปริเยศกล่าวอีกว่า การไปเชียงใหม่ในหนนี้ นายกเศรษฐาให้ข้อมูลโดยส่วนตัวว่าจะสั่งการ กอ.รมน.ให้เร่งจัดการ ตนจึงเห็นว่า ตัวนายกเองนั้น คงไม่ได้เอาเวลาที่ไปเชียงใหม่เพื่อแก้ไขเรื่องนี้เป็นหลัก แต่คงไปแก้ไขปัญหาด้านการเมืองมากกว่า เหมือนเด็กๆที่ต้องเดินทางไปติดตามเพื่อเอาใจผู้ใหญ่ ดังนั้นตนจึงเห็นว่า หากนายกรัฐมนตรีไม่เห็นความสำคัญในเรื่องฝุ่น หรือไร้ความสามารถแก้ไขในเรื่องนี้ แม้ไปถึงเชียงใหม่ ก็อาจเตะฝุ่นได้ เพราะปัจจุบันยังไร้ผลงาน และกลายเป็นส่งผลกระทบกับความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลในภาพรวม

“วันนี้นายกรัฐมนตรีของไทย ไร้ผลงาน ไร้ทิศทางการทำงาน ไร้แรงหนุนจากรอบข้าง เดินทางไปเชียงใหม่ครั้งนี้ คงไม่มีอะไรเป็นสิ่งใหม่นอกจากการทำข่าวประชาสัมพันธ์ว่าลงพื้นที่มาแก้ปัญหาทั้งที่ทำมาแล้วหลายครั้ง หากแต่ครั้งนี้อาจใช้เวลาในเชียงใหม่ไปกับการแก้ปัญหาการเมืองที่สถานการณ์ดูไม่ดีเสียมากกว่า ซึ่งถือว่าเสียดายความคาดหวังของประชาชนทางภาคเหนืออย่างยิ่ง ที่อาจเชื่อว่าจะได้รับการแก้ไขปัญหาฝุ่นที่ร้ายแรงอยู่ในขณะนี้จากการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี” นายปริเยศ กล่าว

#เชียงใหม่ #ไฟป่า #นายกเศรษฐา #ไทยสร้างไทย

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร้างไทย ลุยเล่นน้ำสงกราน...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย์ มีความสุขกับเทศกาลสงก...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดคุยผู้ค้าเรื่องเงินหมื่น...
ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดค...
ข่าวสาร
"วรวุฒิ ไทยสร้างไทย"ชี้ ขยายเวลาปิดสถานบัน...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย