“ชวลิต ไทยสร้างไทย” เสนอปรับลดงบประมาณ 1เปอร์เซนต์ หวังเตือนสติรัฐบาล ต้องเร่งทำให้กติกาสูงสุดเป็นประชาธิปไตย พร้อมนิรโทษกรรมประชาชนที่เห็นต่างทางการเมือง เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการดึงดูดการค้า การลงทุน

ข่าวสาร

นายชวลิต วิชยสุทธิ์ กรรมาธิการงบประมาณสัดส่วนพรรคไทยสร้างไทย อภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 วาระที่ 2 โดยขอปรับลดงบประมาณในภาพรวมลง 1เปอร์เซนต์ เพื่อสื่อสารและเตือนสติไปถึงรัฐบาล ว่าประเทศไทยมีกติกาสูงสุดของประเทศนั่นคือรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ยังไม่เป็นประชาธิปไตย ส่งผลทำให้ความเชื่อมั่นในการเข้ามาลงทุนยังไม่เกิดขึ้น แม้รัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี จะเดินสายโรดโชว์ ออกไปพูดคุยกับรัฐบาลและภาคเอกชนของต่างประเทศก็ตาม

ดังนั้นการทำให้กติกาสูงสุดเป็นประชาธิปไตย จึงเป็นการสร้างบรรยากาศที่สำคัญในการเชิญชวนให้ต่างชาติเข้ามาลงทุน รวมถึงรัฐบาลต้องมีความจริงใจในการนิรโทษกรรมประชาชนที่เห็นต่างทางการเมือง เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี สร้างความเชื่อมั่นให้ต่างชาติเข้ามาลงทุน จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาล มีความจริงใจและทำเรื่องดังกล่าวไปพร้อมกันกับการ แก้ไขรัฐธรรมนูญซึ่งมีที่มาจากรากเหง้าคณะรัฐประหารให้เป็นประชาธิปไตย

ไทยสร้างไทย ประชุมสภา #อภิปรายงบประมาณ #งบ67

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร้างไทย ลุยเล่นน้ำสงกราน...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย์ มีความสุขกับเทศกาลสงก...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดคุยผู้ค้าเรื่องเงินหมื่น...
ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดค...
ข่าวสาร
"วรวุฒิ ไทยสร้างไทย"ชี้ ขยายเวลาปิดสถานบัน...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย