ปริเยศ ไทยสร้างไทย อัด “ดิจิทัลวอลเล็ต” รอเอกสารแค่ข้ออ้างสุดปาหี่ดึงเกม คาดรออัดนโยบายเข้างบปี68 ชี้จากกระตุ้นหัวใจ กลายเป็น “ทายาแดง”

ข่าวสาร

นายปริเยศ อังกูรกิตติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ พรรคไทยสร้างไทย ออกโรงตำหนิการแก้ไขปัญหาการดำเนินนโยบาย ดิจิทัลวอลเล็ตที่แถลงการณ์โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังว่า เป็นการเล่นละครอีกครั้งของรัฐบาลเศรษฐา โดยการเลื่อนกำหนดการประชุมออกไปเรื่อยๆ คงเพื่อหวังรอไปบรรจุนโยบายลงไปในปีงบประมาณ ซึ่งจะไม่ต่างกับการเอาเงินไปหว่านซื้อเสียงล่วงหน้า ทั้งที่เงินนั้นคือภาษีประชาชน จากเดิมที่เคยพูดว่าจะแจกทันที เร่งด่วนเพื่อเป็นการกระตุ้นหัวใจเศรษฐกิจ ตอนนี้กลายมาเป็นทายาแดง อ้างทุกเหตุผลเพื่อป้องกันการโดนก่นด่าดังนั้นไทยสร้างไทยในฐานะพรรคฝ่ายค้านคงยอมให้รัฐบาลดำเนินนโยบายแบบเปะปะแบบนี้ไม่ได้ เพราะเสียหายกับประเทศอย่างมาก โอกาสที่ประชาชนจะได้รับความช่วยเหลือในรูปแบบอื่นๆ ก็ยิ่งช้าลงไปเรื่อยๆ
.
นายปริเยศกล่าวอีกว่า การที่รัฐบาลอ้างรอผลการศึกษา และรายงานการประชุมที่เลื่อนไปเรื่อยๆ ถือเป็นการดูถูกสติปัญญาของประชาชนมาก เพราะการหลอกให้ความหวังประชาชนไปวันๆ บ่งชี้ให้เห็นความเป็น ceo บริหารประเทศแบบขอไปที เล่นละครใช้คำพูดอ้างเหตุผลแบบจำอวดปาหี่ แทนที่จะหาหนทางอื่นที่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ดีกว่ากลับไม่ทำ ซึ่งตนคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ไทยสร้างไทยจะสอนวิธีการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ควรทำ เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นว่า ศักยภาพของคนทำงานในรัฐบาลชุดนี้กับฝ่ายค้าน แตกต่างกันขนาดไหน
.
“การออกมาแถลงเพื่อดึงเวลาดิจิทัลวอลเล็ตครั้งนี้ ทำเหมือนเล่นขายของ ทั้งที่รัฐบาลบอกมาตลอดว่าต้องเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งดูจากการตั้งงบประมาณที่ทำมาของปี 67 ผสมกับสิ่งที่พึ่งแถลงข่าวไป เห็นได้ชัดว่า “หาเงินได้ใช้เงินเป็น” หรือ “คิดใหญ่ทำเป็น” ล้วนแต่เป็นคำพูดโกหกเท่านั้น ผมเชื่อว่าหากดำเนินการนโยบายแบบ “ดิจิทัล รอ Late” เลื่อนไปเลื่อนมาแบบนี้ เศรษฐกิจรอพังพินาศ แน่นอน” นายปริเยศกล่า

ไทยสร้างไทย #ดิจิทัลวอลเล็ต

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร้างไทย ลุยเล่นน้ำสงกราน...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย์ มีความสุขกับเทศกาลสงก...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดคุยผู้ค้าเรื่องเงินหมื่น...
ข่าวสาร
คุณหญิงสุดารัตน์ ควงน้องจินนี่ และทีมไทยสร...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย ขอให้ทุกท่านสดชื่น รื่นรมย...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดค...
ข่าวสาร
"วรวุฒิ ไทยสร้างไทย"ชี้ ขยายเวลาปิดสถานบัน...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย