ไทยสร้างไทย ร่วมงาน Chiang Mai Colourful Pride Month 2024 อัดแน่นกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ และเชื่อมโยงการท่องเที่ยว พร้อมเปิดพื้นที่การแสดงด้วยกิจกรรมที่สร้างสีสันมากมาย ถึงสิ้นมิถุนายน

ข่าวสาร

เบสท์ วงศ์ไพโรจน์กุล เปิดเผยว่าได้เป็นตัวแทนพรรคไทยสร้างไทย เข้าร่วมงาน “Chiang Mai Colorful Pride Month 2024”
ถือเป็นการเปิดฤดูกาลงานไพร์ดที่แรกของประเทศ ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ และเชื่อมโยงการท่องเที่ยว โดยขบวนพาเหรด Chiang Mai Pride 2024 เคลื่อนตัวจากไนท์บาร์ซาร์มุ่งสู่ลานประตูท่าแพ ทั้ง Pride Parade ดนตรี การแสดงศักยภาพของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ การประกวด Chiang Mai Pride Ambassador 2024 รวมถึงการแสดงและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ
.
งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม ไปจนตลอดเดือนมิถุนายน 2567 ในงานจะมีการเพิ่มสีสันอีกมากมาย อาทิการเพิ่มขบวน Pride Parade ให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้น และการเชิญศิลปินชื่อดังมาร่วมแสดงบนเวทีกิจกรรม, การจัด Installation Arts เพื่อสร้างแลนด์มาร์กจุดถ่ายรูปเช็กอินให้แก่นักท่องเที่ยว เช่น ที่บริเวณประตูท่าแพ สะพานขัวเหล็ก และแยกรินคำ, กิจกรรมนิทรรศการศิลปะประกวดภาพถ่าย และกิจกรรม Random Dance เปิดพื้นที่ให้ผู้มีความชื่นชอบในการเต้นได้มาแสดงออก
.
ด้านนายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ปีนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ก็จัดงานนี้ขึ้นในระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายน 2567เช่นกัน โดยใช้พื้นที่บริเวณถนนช้างคลาน ย่านไนท์บาร์ซาร์ ถึงข่วงประตูท่าแพ โดยจะตกแต่งให้เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งสีสันของเดือนแห่งความภาคภูมิใจ หรือเดือน Pride พร้อมจัดเต็มขบวนพาเหรดที่ผสมผสานวัฒนธรรมล้านนาและวัฒนธรรมร่วมสมัยภายใต้แนวคิด We are all Human เน้นย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของคุณค่าแห่งมนุษย์ทุกคน ไม่ว่าพวกเราทั้งหลายจะเป็นเพศใดก็ตาม

#ไทยสร้างไทย #เทยสร้างไทย #PrideMonth2024 #Pride #เชียงใหม่ไพรด์ #WeareallHuman #ไม่เลือกปฏิบัติ #สมรสเท่าเทียม #ThailandPride #chingmaiPride

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้ถุงเท้าแดง " หลังกู้ขาด...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝาผิดตัว-ไม่ตอบโจทย์ เปิ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3ความเสี่ยง ซิกแซกไต่เส้...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ร่วมแสดงความยินดีกับ พี่น้อง...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย