รองโฆษกไทยสร้างไทย จี้ ศึกษาธิการ จริงจังแก้ปัญหาวิวาทในสถานศึกษา หลังเกิดเหตุเด็ก14 พกอาวุธ ทำร้ายเพื่อนร่วมชั้นถึงในโรงเรียน แนะผู้ปกครอง โรงเรียน ร่วมมือตรวจตราป้องกันเหตุวิวาทอีกทางหนึ่ง หวังโรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัยอย่างแท้จริง

ข่าวสาร

นายทิวากร สุระชน รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยภายหลังการเดินทางไปเยี่ยมเด็กวัย14ปี ที่ถูกทำร้ายในโรงเรียนที่จังหวัดหนองบัวลำภูว่า ตนได้พาเด็กที่ถูกทำร้ายไปแจ้งความ ที่สถานีตำรวจ หลังถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนทำร้ายร่างกาย โดยใช้สนับมือชกเข้าที่บริเวณใบหน้าและด้านหลังของศรีษะ เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ จึงขอให้เจ้าพนักงานตำรวจ ดำเนินการตรวจสอบเพื่อสืบสวนสอบสวนคู่กรณีต่อไป
.
นายทิวากร กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีดังกล่าวไม่ควรเกิดขึ้นในสถานศึกษา ต้องเรียกร้องให้ทุกโรงเรียน หมั่นตรวจตราความเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการพกพาอาวุธเข้ามาในสถานศึกษา จนเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาท และถึงขั้นใช้อาวุธในการทำร้ายกัน ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นเป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง ที่สะท้อนว่าโรงเรียนและผู้ปกครองจะต้องร่วมมือกัน ป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นกับเด็กและเยาวชนในสถานศึกษา
.
สำหรับภาพใหญ่ในเรื่องของความปลอดภัยในสถานศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ จะต้องมีแนวปฏิบัติที่ชัดเจน จึงขอฝากไปถึงผู้มีอำนาจในการกับกำดูแลเรื่องนี้ให้จริงใจในการแก้ไข โดยเฉพาะปัญหาการวิวาทในสถานศึกษาและระหว่างสถานศึกษา เพราะเป็นปัญหาที่สะสมมานาน เกิดพฤติกรรมเรียนแบบโดยใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา บางสถานศึกษาพบนักเรียนนำอาวุธไปที่โรงเรียน ทั้งเพื่อแก้แค้นหรือเพื่อป้องกันเหตุ ซึ่ง หากไม่หาวิธีป้องกัน อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาภายหลังแบบไม่จบสิ้น

ความปลอดภัยในสถานศึกษา #กระทรวงศึกษาธิการ #ไทยสร้างไทย #โรงเรียนปลอดภัย

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้ถุงเท้าแดง " หลังกู้ขาด...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝาผิดตัว-ไม่ตอบโจทย์ เปิ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3ความเสี่ยง ซิกแซกไต่เส้...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ร่วมแสดงความยินดีกับ พี่น้อง...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย