“ไทยสร้างไทย” จัดเต็ม Bangkok Pride Festival “สุดารัตน์” นำทีมตอกย้ำความเท่าเทียมทางเพศ ฝาก สว.หนุนชี้ชะตาสมรสเท่าเทียม กฎหมายเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ ประกาศถือธงลุยต่อ พรบ.ขจัดการเลือกปฏิบัติต่อบุคคล และกฎหมายอัตลักษณ์ทางเพศ ให้สุดทางที่พี่น้องประชาชนคาดหวัง

บทความ

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค เบสท์ วงศ์ไพโรจน์กุล รองโฆษกพรรค ในฐานะคณะทำงานด้านความหลากหลายทางเพศ และทีมไทยสร้างไทย ร่วมกิจกรรมบางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024” ภายใต้แนวคิด Celebration of Love พร้อมโบกสะบัดธงไพรด์สีรุ้งขนาดใหญ่ยาว 200 เมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย

พรรคไทยสร้างไทย ได้ร่วมขบวนพาเหรด Festival ที่ยาวกว่า 2.5 กิโลเมตร จากสนามกีฬาแห่งชาติ ทอดยาวบนถนนพระราม 1 ถึงสี่แยกราชประสงค์ ขณะเดียวกันยังได้แต่งชุดต่างๆตามธีมงาน เช่น เบสท์แต่งกายท่อนบนเป็น Drag Queen ซึ่งเป็นหนึ่งใน Pop Culture ที่บ่งบอกตัวตนความเป็น LGBTQ+ ได้อย่างชัดเจน และกำลังเป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่นมากของกลุ่มคนเพศหลากหลาย ซึ่งตลอดเส้นทาง เป็นไปด้วยความคึกคัก พร้อมส่งกำลังใจอย่างเป็นกันเอง ให้กับผู้ที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจในการจัดกิจกรรมครั้งนี้

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวแสดงความยินดี กับการเฉลิมฉลอง เดือนแห่งความภาคภูมิใจ PrideMonth2024 และเป็นปีที่พิเศษเพราะ พรบ. สมรสเท่าเทียม ได้ผ่านความเห็นชอบจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไปเรียบร้อยแล้ว และจะมีการบรรจุวาระเพื่อพิจารณาของวุฒิสภาในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ซึ่งหวังว่าสว.จะสนับสนุนเช่นกัน

สำหรับการผ่านกฎหมายสมรสเท่าเทียม เป็นจุดเริ่มต้นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง แต่เราคงไม่หยุดเพียงเท่านี้ ต้องร่วมกันผลักดัน ร่างพระราชบัญญัติขจัดการเลือกปฏิบัติต่อบุคคล ซึ่งเป็นกฎหมายสำคัญอีกฉบับ ที่ภาคประชาชนได้รวบรวมรายชื่อกว่าหมื่นคน รอการพิจารณาจากนายกรัฐมนตรี เพื่อรับรองเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา รวมทั้งกฎหมายอัตลักษณ์ทางเพศ ที่ต้องช่วยกันผลักดันต่อไป

เช่นเดียวกับ เบสท์ ได้ย้ำถึงความสำคัญของเดือน Pride Month และความสำคัญ ของกฎหมายเพื่อความเท่าเทียมทางเพศนั่นคือ กฎหมายสมรสเท่าเทียมที่กำลังจะมีการลงมติโดยสมาชิกวุฒิสภาในวาระที่ 3 โดยพรรคไทยสร้างไทยมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนและพัฒนาร่างกฎหมาย จนเดินทางมาใกล้ถึงปลายทางสำคัญ

รวมถึงกฎหมายที่จะผลักดันอย่างเร่งด่วนไม่แพ้กันคือ ร่าง พ.ร.บ.รับรองเพศสภาพ (Gen-Act) กฎหมายขจัดการเลือกปฏิบัติ และการยกเลิก พ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวนี พ.ศ.2539 ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยกลายเป็น “สวรรค์” ที่แท้จริงของผู้มีความหลากหลายทางเพศในไทย พร้อมฝากให้ทุกคนตระหนักรู้ถึงเดือน Pride Month ว่าความเท่าเทียมทางเพศเป็นเรื่องสำคัญ จำเป็นและเป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมาเป็นเครื่องมือแสวงหน้าผลประโยชน์ไม่ว่ากรณีใดๆ

#ไทยสร้างไทย#เทยสร้างไทย#BangkokPride#BangkokPride2024#สมรสเท่าเทียม#เพศกำหนดเอง#sexworkiswork#BangkokPrideFestival2024#LGBTQ#CelebrationofLove#ไม่เลือกปฏิบัติ

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
บทความ
10,000 ทำท่าไปไม่รอด ‘สุดารัตน์’ แนะเปลี่ยนเงินแจกเป็นเครดิตตั้งตัว
ข่าวสาร
บทความ
"ปฏิวัติการศึกษา" คือของขวัญวันเด็กที่มีค่ามากที่สุด ไทยสร้างไทยฝ...
ข่าวสาร
บทความ
“คอรัปชั่น” คือมะเร็งร้ายที่กัดกินประเทศชาติ ต้องปฏิวัติคอร์รัปชั...
ข่าวสาร
บทความ
10,000 ทำท่าไปไม่รอด ‘สุดารัตน์’ แนะเปลี่ย...
ข่าวสาร
บทความ
"ปฏิวัติการศึกษา" คือของขวัญวันเด็กที่มีค่...
ข่าวสาร
บทความ
“คอรัปชั่น” คือมะเร็งร้ายที่กัดกินประเทศชา...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย