ไทยสร้างไทย จี้ รมว.พาณิชย์ เร่งแก้ปัญหาของแพง แนะรวบรวมสมาธิ ใส่ใจความเดือนร้อนประชาชน หยุดโฟกัสปัญหาคดีความอดีตนายกฯ หวั่นล่าช้า ทำค่าครองชีพพุ่ง “ของแพงทั้งแผ่นดิน” ขอเลิกทำเป็นทองไม่รู้ร้อน เพราะกรรมจะตกที่คนไทยทั้งแผ่นดิน

ข่าวสาร

นายสิรภพ สมผล รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่าวันนี้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี จึงขอเรียกร้องให้ นายภูมิธรรม เวชยชัยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เร่งนำปัญหาของแพง พลังงานพุ่งไปพูดคุยเพื่อหาทางแก้ไขในหลายรายการ โดยชี้ว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ต้องลดความสนใจปัญหาการเมืองที่เกิดขึ้นในระยะนี้ และงดเว้นจากการจัดการปัญหาการเมืองภายในรัฐบาลก่อน เพราะในขณะนี้เรื่องพิจารณาต่างๆ ที่จะเข้าคณะรัฐมนตรี ก็มีนายวิษณุ เครืองามอดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เข้ามาทำหน้าที่คอยคัดกรองเพิ่มอีกหนึ่งคนแล้ว

ดังนั้นจึงต้องเร่งหันมาใส่ใจปัญหาของแพงซึ่งเป็นปัญหาต่อเนื่องและกระทบพี่น้องประชาชนอย่างมากในเวลานี้ จากการลงพื้นที่ฟังเสียงสะท้อนของพี่น้องประชาชนพบว่ามีความเห็นในทิศทางเดียวกัน คือค้าขายลำบากเพราะต้นทุนของสินค้าแพงขึ้น โดยเฉพาะราคาพลังงาน ประชาชนจึงต้องรับกรรม ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคแพงขึ้นทั้งราคาไข่ไก่ ที่สูงเป็นประวัติการณ์ ราคาผักหลายรายการพุ่งสูงขึ้น รวมถึงข้าวแกง อาหารตามสั่งหรือกระทั่งสตรีทฟู้ดด็ปรับขึ้นยกแพง แต่ในช่วงที่ผ่านมารัฐมนตรีผู้รับผิดชอบไม่เคยออกมาพูดถึงแนวทางแก้ไขปัญหาแม้แต่ครั้งเดียว ยิ่งเวลานี้มีปัญหาทางการเมืองเข้ามาเพิ่ม อาจทำให้รัฐมนตรีที่รับผิดชอบเสียสมาธิ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อประชาชนได้

นายสิรภพ กล่าวเพิ่มเติมว่าหากสังเกตการให้สัมภาษณ์ของรัฐมนตรีที่ดูแลกระทรวงพาณิชย์ จะเห็นว่าที่ผ่านมาให้ความสนใจเรื่องการระบายข้าวและการนำสินค้าออกไปขาย รวมถึงโฟกัสที่การแก้ปัญหาการเมืองภายในรัฐบาลและคดีความของอดีตนายกฯเท่านั้น

“สถานการณ์”ของแพงทั้งแผ่นดิน” ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร ทั้งที่สถานการณ์เหล่านี้ เป็นปัญหาที่พี่น้องประชาชนเรียกร้องให้มีการแก้ไขมากที่สุด เป็นเรื่องใหญ่ที่สุดสำหรับประชาชน ไม่ใช่ปัญหาส่วนบุคคล ปัญหาทางการเมืองว่าใครจะถูกดำเนินคดี 112 หรือไม่ หรืออดีตนายกฯจะได้กลับบ้านหรือไม่”นายสิรภพ กล่าว

ขอเรียกร้อง ให้กระทรวงพาณิชย์เร่งแก้ไข ไม่เช่นนั้นจะได้รับฟังแต่เสียงต่อว่าจากประชาชน ตลอดการบริหารราชการแผ่นดินอีก 3 ปีกว่าที่เหลือ และขอเตือนไปถึงผู้มีอำนาจว่า หากรัฐบาลยังเพิกเฉย ปล่อยให้ข้าวของแพง ราคาพลังงานพุ่งไม่หยุดแบบนี้ เชื่อมั่นว่าประชาชนจะจดจำผลงานของรัฐบาลชุดนี้ ที่ทำเจ๊งทั้งแผ่นดินทิ้งไว้และจะเครื่องไม้หมายการค้าตลอดการอยู่ในอำนาจในฐานะฝ่ายบริหาร

ไทยสร้างไทย #ของแพง #ไข่แพง #แพงทั้งแผ่นดิน #กระทรวงพาณิชย์ #นายกเศรษฐา #รัฐบาลเศรษฐา

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้ถุงเท้าแดง " หลังกู้ขาด...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝาผิดตัว-ไม่ตอบโจทย์ เปิ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3ความเสี่ยง ซิกแซกไต่เส้...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ร่วมแสดงความยินดีกับ พี่น้อง...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย