โฆษกไทยสร้างไทย จี้”คมนาคม”ตอบคำถามความโปร่งใสในกระทรวง หลังพบ “Mr.S” คนใกล้ชิดรัฐมนตรี ทำตัวเป็นพ่อบ้าน เรียกรับส่วยฉ่ำ เย้ยประชาชนผู้จ่ายภาษี ถึงขั้นกำหนดเป้านำส่ง ทั้งเรื่องตัวเงินและระยะเวลา

ข่าวสาร

นายปริเยศ อังกูรกิตติ โฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงความพร้อมในการอภิปรายงบประมาณ 2568 ในภาพรวมว่า พรรคไทยสร้างไทยมีความพร้อมทั้งการอภิปรายในสภาและนอกสภา ซึ่งในภาพรวมถือว่างบประมาณปี 2568 เต็มไปด้วยความน่ากังวลหลายด้าน เช่นการตั้งงบที่สูงมากเป็นพิเศษในสำนักเลขานายกรัฐมนตรี ในงานด้านความมั่นคง รวมถึงการกู้ที่สูงเต็มเพดานหนี้ เป็นต้น

นอกจากนี้ นายปริเยศ ยังกล่าวถึง กรณีเรื่อง ความโปร่งใสของการจัดทำงบประมาณในกระทรวงต่างๆ โดยเฉพาะในกระทรวงคมนาคม ที่มีบุคคลชื่อย่อ “S” ทำตัวเป็น Superman เรียกรับผลประโยชน์ พร้อมกำหนดเส้นตายในเดือนมิถุนายนให้ทุกอย่างเสร็จสิ้นเรียบร้อยนั้น นายปริเยศ กล่าวว่า หากเป็นเรื่องจริง ถือว่าน่าเป็นห่วงมาก เนื่องจากกระทรวงคมนาคมเป็นกระทรวงใหญ่ และมีข้อครหาเรื่องความโปร่งใสมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ถึงขั้นกำหนดเป้านำส่ง ทั้งเรื่องของตัวเงินและระยะเวลา จึงถือว่าเป็นการท้าทายสายตาประชาชนผู้จ่ายภาษีมาก ดังนั้นรัฐมนตรีที่กำกับดูแลต้องตอบคำถามในเรื่องนี้โดยด่วน และอธิบายถึงเหตุผลในการนำบุคคลดังกล่าวเข้ามามีอำนาจต่อหน่วยงานราชการต่างๆ ว่ามีเหตุผลอะไร หรือความสามารถด้านใดจึงเข้ามาทำงานในบทบาทดังกล่าว และกดดันหน่วยงานและพื้นที่ให้ทำตามคำสั่งได้แบบนี้

” มีคนทำตัวเป็นพ่อบ้าน เรียกรับผลประโยชน์ กำหนดทั้งเป้าและเส้นตาย ถือว่าเป็นการท้าทายและข้ามหัวผู้บริหารกระทรวงอย่างมาก ดังนั้นประชาชนต้องติดตามการตอบคำถามในเรื่องนี้ของทางกระทรวง รวมถึงโครงการต่างๆที่จะเกิดขึ้น ไทยสร้างไทยก็จะจับตาดูด้วยเช่นกัน ” โฆษกไทยสร้างไทยกล่าว

#ไทยสร้างไทย #กระทรวงคมนาคม #ส่วย #ส่วยผู้รับเหมา #คอร์รัปชั่น #อภิปรายงบ68 #งบ68

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้ถุงเท้าแดง " หลังกู้ขาด...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝาผิดตัว-ไม่ตอบโจทย์ เปิ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3ความเสี่ยง ซิกแซกไต่เส้...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ร่วมแสดงความยินดีกับ พี่น้อง...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย