“ฐากร ไทยสร้างไทย” สวน “สุริยะ” ถามคมนาคม มีทุจริตจริงหรือไม่ ตัองตอบให้ชัด ซัดอย่ากินปูนร้อนท้อง จี้ตรวจสอบคนใกล้ชิด โปร่งใส สุจริตหรือไม่ ย้ำข้อมูลปมพิรุธไม่มีจินตนาการ เตรียมเปิดรายการแฉกลางสภา

ข่าวสาร

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ออกมาชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการทุจริตในกระทรวงคมนาคม ว่าเป็นการจินตนาการขึ้นมาโดยที่ข้อมูลไม่ตรงกับข้อเท็จจริงนั้น ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนายสุริยะ ที่ให้ความสำคัญในประเด็นการทุจริต โดยขอชี้แจงถึงประเด็นที่นายสุริยะให้ข้อมูลกับสื่อว่า

คนที่มาร้องเรียนเป็นคนแจ้งว่า เดิมกระทรวงคมนาคมเคยมีการเรียกเก็บเปอร์เซ็นต์จากผู้รับเหมา 6+6 แต่ตอนนี้เรียกเก็บมากกว่านั้น เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่ตนเคยทำงานที่สำนักงบประมาณ เพียงแต่แจ้งว่าจากประสบการณ์ที่สำนักงบประมาณทำให้สามารถตรวจสอบงบประมาณต่างๆ ของรัฐได้เป็นอย่างดีเท่านั้น ดังนั้นนายสุริยะน่าจะจินตนาการเรื่องนี้เองมากกว่า

การให้ข้อมูลของตนในครั้งนี้บอกแต่เพียงว่าเป็นหน่วยงานหนึ่งในกระทรวงคมนาคมแต่ไม่เคยกล่าวพาดพิงว่าเป็นหน่วยงานใด แต่เมื่อนายสุริยะออกมาพูดถึงหน่วยงานนั้นด้วยตัวเอง ก็ขอให้นายสุริยะตรวจสอบหน่วยงานดังกล่าวและตรวจสอบหน่วยงานอื่นในกระทรวงคมนาคมทั้งหมดด้วย
สำหรับประเด็นเรื่องจินตนาการนั้น จะขอกล่าวเพิ่มเติมว่านายสุริยะควรตรวจสอบคนใกล้ชิดจะเกิดประโยชน์มากกว่าเพราะ จินตนาการกับความจริงนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

“คุณสุริยะไม่ควรกินปูนร้อนท้อง เพราะในการให้สัมภาษณ์นั้นเพียงต้องการบอกว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นในกระทรวงคมนาคม และ เพื่อให้การบริหารงานมีความโปร่งใส เป็นไปด้วยความสุจริต เป็นไปด้วยประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนมากที่สุดอย่าลืมว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลฝ่ายประชาธิปไตยที่ประชาชนตั้งความหวังไว้มาก”

สำหรับประเด็นที่นายสุริยะ กลัวข้าราชการเสียกำลังใจนั้น การที่ข้าราชการจะเสียกำลังใจหรือไม่ ขอให้นักการเมืองทำงานแบบโปร่งใสและบริสุทธิ์ยุติธรรม ก็จะสร้างขวัญและกำลังใจให้ข้าราชการมากกว่า ส่วนข้อมูลของตนจะตรงหรือไม่ตรงกับข้อเท็จจริงอย่างไร รอพบกันในวันอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรก็แล้วกัน แต่ยืนยันได้ว่าการให้เบาะแสปมพิรุธครั้งนี้เป็นไปด้วยความสุจริตใจไม่มีผลประโยชน์อื่นใด

ไทยสร้างไทย #กระทรวงคมนาคม #ส่วย #ส่วยผู้รับเหมา #คอร์รัปชั่น #อภิปรายงบ68 #งบ68

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้ถุงเท้าแดง " หลังกู้ขาด...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝาผิดตัว-ไม่ตอบโจทย์ เปิ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3ความเสี่ยง ซิกแซกไต่เส้...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ยก เศรษฐา ขึ้นแท่น " #นักกู้...
ข่าวสาร
“ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐจัดงบ ปี68 ผิดฝ...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาล จัดงบอยู่บน3...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" ร่วมแสดงความยินดีกับ พี่น้อง...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย