“ไทยสร้างไทย” ร่วมแสดงความยินดีกับ พี่น้องประชาชนผู้มีความหลากหลายทางเพศ หลัง “กฎหมายสมรสเท่าเทียม” ผ่านด่านวุฒิสภา ที่ลงมติเห็นชอบแล้ว ระบุเป็นหมุดหมายสำคัญในการสร้างความเท่าเทียม ให้เกิดขึ้นในสังคมไทย

ข่าวสาร

พรรคไทยสร้างไทย โดยนายชัชวาล แพทยาไทย เลขาธิการพรรค นางรำพูล ตันติวณิชชานนท์ สส.อุบลราชธานี พรรคไทยสร้างไทย เบสท์ วงศ์ไพโรจน์กุล เป็นตัวแทนร่วมแสดงความยินดี กับพี่น้องผู้มีความหลากหลายทางเพศ ที่มาชี้แจงต่อวุฒิสภา และร่วมยืนหยัดในการผลักดันจนกฎหมายดังกล่าวผ่านความเห็นชอบและได้กลายเป็นฉันทามติของประชาชน ซึ่งมีผลให้สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา ลงมติเห็นชอบ
.
ซึ่งในวันนี้เป็นด่านของวุฒิสภา ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ลงมติเห็นชอบ ด้วยคะแนน 130 ไม่เห็นด้วย 4 และงดออกเสียง18 เสียง และมีมติให้ส่งไปยังคณะรัฐมนตรี หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป โดยต้องรอประกาศในราชกิจจานุเบกษาอีกครั้ง เนื่องจากกฎหมายฉบับนี้สามารถใช้บังคับได้หลังประกาศในราชกิจจาฯ 120 วัน ทั้งนี้ประเทศไทยจะถือเป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียนที่มีกฎหมายสมรสเท่าเทียม และเป็นประเทศที่ 38 ของโลก
.
“พรรคไทยสร้างไทย ขอแสดงความยินดี กับพี่น้องผู้มีความหลากหลายทางเพศ และมั่นใจว่า กฎหมายสมรสเท่าเทียมที่ผ่านด่านสภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภาในวันนี้ จะจุดเริ่มต้นสำคัญ และน่ายินดียิ่ง โดยเชื่อว่าทุกคนจะได้ร่วมเฉลิมฉลอง ความเท่าเทียม ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสังคม
.
นายชัชวาล ย้ำว่า พรรคไทยสร้างไทย จะไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะพรรคจะร่วมผลักดันร่างพรบ.ขจัดการเลือกปฏิบัติต่อบุคคล ซึ่งเป็นกฎหมายสำคัญอีกฉบับ ที่ภาคประชาชนได้รวบรวมรายชื่อกว่าหมื่นคน ซึ่งรอการพิจารณาจากนายกรัฐมนตรี เพื่อรับรองเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา รวมทั้งกฎหมายอัตลักษณ์ทางเพศ ที่ต้องช่วยกันผลักดันต่อไป

#ไทยสร้างไทย #เทยสร้างไทย #สมรสเท่าเทียม #เพศกำหนดเอง #sexworkiswork #LGBTQ #CelebrationofLove #ไม่เลือกปฏิบัติ

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ นางออร์นา ซากิฟ เอกอัค...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล้านทำดิจิทัลวอลเล็ท ตำน...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1.2แสนล้าน ส่อขัด พรบ.วิ...
ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" แนะสภา รอบคอบอย่าเป็นตรายาง ช่...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย