โฆษกไทยสร้างไทย เชื่อ “แก้ปาร์ตี้ลิสต์ ” มีมูล เพราะหลังมีข่าว คนในพรรคเพื่อไทยตั้งแต่หัวแถวยันปลายแถวออกมาดิ้นพล่านทั้งพรรค เหมือนถูกจี้ใจดำ แนะเศรษฐา กล้ารับคำท้าคุณหญิงสุดารัตน์ สร้างความมั่นใจให้ประชาชน ประกาศเป็น”สัญญาประชาคม” ไม่แก้รัฐธรรมนูญเพื่อโล๊ะ หรือลดปาร์ตี้ลิสต์ ป้องกันตระบัดสัตย์ซ้ำสอง เหมือนตอนตั้งรัฐบาล

ข่าวสาร

นายปริเยศ อังกูรกิตติ โฆษกพรรคไทยสร้างไทย ให้ความเห็นถึง กรณีกระแสข่าว การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในเรื่องของจำนวน สส. บัญชีรายชื่อให้ลดลง เพื่อความได้เปรียบของบางพรรคการเมืองในการเลือกตั้งว่า ประชาชนเริ่มให้ความสนใจเรื่องนี้มากขึ้น และเริ่มเห็นเค้าลางว่าอาจมีมูลความจริง
.
เพราะหลังจากมีข่าวนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า มีการตอบโต้มาจากพรรคเพื่อไทยอย่างเข้มข้นตั้งแต่หัวแถวคือนายกรัฐมนตรี ลงมาถึงระดับปลายแถว ดิ้นพล่านจนน่าสงสัย หากมั่นใจว่าไม่มีมูล ไม่มีการวางแผนเรื่องนี้จริง ก็ต้องกล้ารับคำท้าคุณหญิงสุดารัตน์ประกาศ“ สัญญาประชาคม”ออกมาเลยว่าจะไม่โล๊ะหรือลดสส.ปาร์ตี้ลิส อย่าโยนว่าเป็นขบวนการของ สสร. เพราะถึงวันนี้เพื่อไทย ยังไม่มีความชัดเจน หรือตกผลึกว่าสสร. จะให้ประชาชนเลือกทั้งหมด หรือจะมีการแต่งตั้งบางส่วน ซึ่งทางพรรคก้าวไกลและพรรคร่วมฝ่ายค้าน มีความชัดเจนว่าต้องการให้มาจากการเลือกตั้งโดยประชาชนทั้งหมด
.
นายปริเยศ ย้ำว่าเหตุที่ต้องเป็นสัญญาประชาคม
เพราะพฤติกรรมของพรรคเพื่อไทยที่ผ่านมาตั้งแต่ช่วงหาเสียงมีพฤติกรรมพูดอย่าง แต่พอเป็นรัฐบาลกลับทำอีกอย่าง
.
ส่วนในกรณีที่ นายภูมิธรรม ชี้ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวที่คุณหญิงสุดารัตน์ ออกจากพรรคแล้วจุดประเด็นขึ้นมาสร้างกระแสดิสเครดิตนั้น ตนไม่คิดเช่นนั้น ในทางกลับกัน นายภูมิธรรมพูดเรื่องนี้เป็นครั้งที่สอง หลังจากครั้งที่แล้วบอกว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นเพียงแคนดิเดตนายกนั้น อากัปกิริยาแบบนี้ต่างหากที่เรียกว่ายึดติด ตนอยากให้รัฐมนตรีมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ เพื่อจะได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหากเรื่องนี้ไม่มีมูลความจริงก็เพียงแค่รัฐบาลออกมาให้คำมั่นกับประชาชนว่าจะไม่ดำเนินการใดๆ ให้เป็นการเอื้อประโยชน์ให้ตนเองในการเลือกตั้ง ก็น่าจะดีกว่า ดีกว่ามาตระบัดสัตย์ซ้ำสอง
.
” วันนี้อยากให้คนในพรรครัฐบาลตั้งสติ อย่าพยายาม ออกมาแสดงวาทะกรรมโชว์โวหารเเข่งกันสร้างผลงานให้ตัวเองเข้าตานายใหญ่ แค่ออกมาให้สัญญาประชาคม ที่ชัดเจนก็แค่นั้น นอกเสียจากว่า รู้อยู่แก่ใจว่ากำลังถูกดักทาง ถูกจี้ใจดำ และไม่อยาก ตระบัติสัตย์ ซ้ำรอบสอง ” โฆษก ไทยสร้างไทยกล่าว

แก้ปาร์ตี้ลิสต์ #โล๊ะปาร์ตี้ลิสต์ #ไทยสร้างไทย #แก้ไขรัฐธรรมนูญ #ปาร์ตี้ลิสต์

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ นางออร์นา ซากิฟ เอกอัค...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล้านทำดิจิทัลวอลเล็ท ตำน...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1.2แสนล้าน ส่อขัด พรบ.วิ...
ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" แนะสภา รอบคอบอย่าเป็นตรายาง ช่...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย