โฆษกไทยสร้างไทย เชื่อก.พาณิชย์ยื้อลงทะเบียนร้านค้าดิจิตอลวอลเลท เหตุเคลียร์พรรคร่วมยังไม่ลงตัว คาด”กักงบ68″ ทำพิษ

ข่าวสาร

นายปริเยศ อังกูรกิตติ โฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงสถานการณ์ของนโยบายดิจิตอลวอลเลท ที่ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องกำหนดเวลาการลงทะเบียนร้านค้า รวมถึงข้อกำหนดต่างๆ ทั้งสินค้าที่เข้าร่วมโครงการ รวมถึงยังไม่มีความคืบหน้าอื่นๆจากทางกระทรวงการคลังด้วยนั้น ตนขอให้ข้อสังเกตว่ารัฐบาลพยายามขยับไทมไลน์มาโดยตลอด การเลื่อนโครงการโดยอ้างว่ากำลังรวบรวมข้อมูลและเงื่อนไขต่างๆนั้น เป็นเพียงข้ออ้าง เพราะในขณะนี้เป็นที่แน่ชัดแล้วว่างบที่จะใช้ทำดิจิตอลวอลเลทส่วนใหญ่ถูกนำไปซ่อนไว้ที่งบกลางของปี 68 ในช่วงการอภิปรายงบประมาณที่ผ่านมาแม้แต่สส.จากพรรคร่วมรัฐบาลเองก็มีความพยายามสะท้อนปัญหาของแต่ละกระทรวงว่าต้องการงบประมาณที่เหมาะสมเพิ่มขึ้น แต่สถานการณ์จริงกลับต้องถูกบีบรัดด้วยนโยบายดิจิตอลวอลเลท
.
ดังนั้น ตนมั่นใจว่า การที่เลื่อนโครงการออกไปราวสามเดือนนั้น ก็เพื่อที่จะให้การจัดทำงบประมาณปี 68 นั้นเป็นที่เรียบร้อยในวาระสองและสามก่อน เพื่อจะได้เจรจาต่อรองนำเอาดิจิตอลวอลเลทเข้า ครม.เพื่อขอมติที่ประชุมได้ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นมีแต่เพียง นรม.และ รมช. คลัง ที่ยืนยันว่า ครม.เห็นชอบ แต่ประชาชนยังไม่เห็นมติครม. หรือการสนับสนุนนโยบายนี้จากพรรคร่วมรัฐบาลอย่างเป็นทางการเลย นอกเหนือไปจากคำว่า”สนับสนุนทุกโครงการของรัฐบาลหากไม่ผิดกฏหมาย”
.
” วันนี้ กระทรวงพาณิชย์เป็นประตูบานเลื่อน บานสุดท้ายที่ใช้ได้ เพราะกระทรวงการคลังและนายกเศรษฐา ก็เริ่มยื้อไว้ไม่ได้แล้ว เพราะเข้าสู่ไตรมาสสาม ที่รัฐบาลให้สัญญาประชาคมไว้ว่า จะเริ่มเดินหน้าโครงการได้ในขั้นตอนการลงทะเบียน จนกระทั่งวันนี้ประชาชนยังไม่เห็นความคืบหน้าอะไรทั้งสิ้น จึงควรจับตาดูว่า รัฐบาลจะหาทางออกเรื่องนี้อย่างไร และจะยื้อไว้ได้นานแค่ไหน” โฆษกไทยสร้างไทยกล่าว
.

กระทรวงพาณิชย์ #ไทยสร้างไทย #ดิจิทัลวอลเล็ต

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ นางออร์นา ซากิฟ เอกอัค...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล้านทำดิจิทัลวอลเล็ท ตำน...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1.2แสนล้าน ส่อขัด พรบ.วิ...
ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" แนะสภา รอบคอบอย่าเป็นตรายาง ช่...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย