“ฐากร ไทยสร้างไทย” แนะ ผบ.เหล่าทัพ โละ “นายพล” ประจำกองบัญชาการ ประจำกองทัพ ที่ไม่มีที่นั่ง-เงินประจำตำแหน่ง เหลือเพียงตำแหน่งสำคัญและคนทำงานทหารชั้นผู้น้อย เพื่อประสิทธิภาพของการใช้จ่ายงบประมาณ

ข่าวสาร

ในการประชุมคณะกรรมาธิการงบประมาณ ประจำปี2568 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยสร้างไทย ในฐานะกรรมาธิการพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 ตั้งข้อสังเกตถึงการลดอัตรากำลังพล โดยเข้าใจว่าทหารชั้นผู้น้อยมีความจำเป็นเพราะเป็นผู้ที่อยู่ในหน่วยปฏิบัติ รวมถึงทหารระดับชั้นนายพลที่มีตำแหน่งประจำการของตัวเองจริงๆ ก็ถือว่ามีความจำเป็นเช่นกัน
.
แต่ตำแหน่งนายพลที่ประจำกองบัญชาการต่างๆ ทั้งพลเอกประจำกองบัญชากองทัพไทย พลเอกประจำสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม และพลเอกประจำกองทัพบก ซึ่งผู้ที่เคยเป็นพลโท มีตำแหน่งเป็นแม่ทัพภาค ผู้อำนวยการ และผู้บัญชาการต่างๆ เมื่อย้ายไปอยู่ในตำแหน่งพลเอก ไม่มีที่นั่ง ไม่มีเงินประจำตำแหน่ง จึงเห็นด้วยที่จะลดอัตรากำลังคนในตรงนี้ แต่ในส่วนที่เป็นตำแหน่งสำคัญก็ไม่ต้องลดเพราะเป็นตำแหน่งที่ยังทำงานอยู่ จึงฝากให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพพิจารณาในส่วนนี้ด้วย เพื่อให้การใช้จ่ายงบประมาณของกองทัพมีประสิทธิภาพสูงสุด
.

ไทยสร้างไทย #กมธงบประมาณ #งบกองทัพ #งบ68 #งบประมาณ68

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ นางออร์นา ซากิฟ เอกอัค...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล้านทำดิจิทัลวอลเล็ท ตำน...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1.2แสนล้าน ส่อขัด พรบ.วิ...
ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" แนะสภา รอบคอบอย่าเป็นตรายาง ช่...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย