“คุณหญิงสุดารัตน์” ร่วมวงเสวนา แชร์มุมมองในฐานะผู้หญิงบนเส้นทางการเมืองกว่า 30 ปี ระบุ ทุกอย่างวัดกันที่ผลงานและความสามารถ

ข่าวสาร

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวบนเวทีงานเสวนา WomenSet (องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร) ในหัวข้อ Success in Empowering: empowering community to achieve equality ถึงอุปสรรคการทำงานบนเส้นทางการเมืองตลอด 31 ปีในฐานะนักการเมืองหญิง ซึ่งเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องต่อสู้ แข่งขัน และพิสูจน์ผลงานทางการเมืองท่ามกลางสนามการเมืองที่มีจำนวนนักการเมืองชายมากกว่านักการเมืองหญิงหลายเท่าตัว

โดยย้ำว่า การเดินทางไปสู่เป้าหมายต้องสร้างความโดดเด่นด้วยความสามารถ อาศัยความมุมานะ อดทน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นตลอดเวลา ด้วยการเสริมสร้างตัวเองในทุกมิติ ทั้งด้านบุคลิกภาพ ความรู้ และการทำงาน

ช่วงหนึ่ง คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวชื่นชมผู้ร่วมรายการหญิงอย่าง “ช่อ พรรณิการ์ วานิช” ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่น ยืดหยัดในอุดมคติและความเชื่อในการเปลี่ยนแปลง แม้จะถูกตัดสิทธิทางการเมือง

เช่นเดียวกันกับ “เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี” ผู้ก้าวข้ามบทบาทนักบริหารเข้าสู่สนามการเมือง มาสังกัดพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุด พร้อมจุดยืนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงองค์กรอย่างกล้าหาญ

ทั้งนี้ ในแง่ของการเป็นผู้นำ คุณหญิงสุดารัตน์ชี้ว่า “ผู้นำที่สร้างความเปลี่ยนแปลง” ไม่ได้อาศัยแต่เพียงประสบการณ์การทำงานเท่านั้น ทว่าในโลกยุคใหม่ ผู้นำต้องใช้ประสบการณ์ประกอบเข้ากับความคิดอ่านที่เท่าทันยุคสมัย และตัดสินใจอย่างสอดคล้องกับเหตุการณ์ปัจจุบัน “เอาปากมาอยู่ที่หัวใจ…ใช้ความจริงใจ” ซึ่งจะทำให้ก้าวผ่านอุปสรรคไปสู่ความสำเร็จและสร้างความเปลี่ยนแปลงได้

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย ขนรุ่นใหม่ ร่วมงาน "BEER PEOPLE FESTIVAL 2024" หนุน ป...
ข่าวสาร
ปริเยศ ไทยสร้างไทย อัดนายกไม่เข้าใจ "เชียงใหม่โมเดล" หลังค่าฝุ่นพ...
ข่าวสาร
🦋 1 มีนาคมของทุกปี คือวันยุติการเลือกปฏิบัติสากล (Zero Discrimina...
ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย ขนรุ่นใหม่ ร่วมงาน "BEER PEOPL...
ข่าวสาร
ปริเยศ ไทยสร้างไทย อัดนายกไม่เข้าใจ "เชียง...
ข่าวสาร
🦋 1 มีนาคมของทุกปี คือวันยุติการเลือกปฏิบั...
ข่าวสาร
สส.รำพูล ไทยสร้างไทย เรียกร้องรัฐฯสนับสนุน...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย