“คุณหญิงสุดารัตน์” ร่วมวงเสวนา แชร์มุมมองในฐานะผู้หญิงบนเส้นทางการเมืองกว่า 30 ปี ระบุ ทุกอย่างวัดกันที่ผลงานและความสามารถ

ข่าวสาร

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวบนเวทีงานเสวนา WomenSet (องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร) ในหัวข้อ Success in Empowering: empowering community to achieve equality ถึงอุปสรรคการทำงานบนเส้นทางการเมืองตลอด 31 ปีในฐานะนักการเมืองหญิง ซึ่งเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องต่อสู้ แข่งขัน และพิสูจน์ผลงานทางการเมืองท่ามกลางสนามการเมืองที่มีจำนวนนักการเมืองชายมากกว่านักการเมืองหญิงหลายเท่าตัว

โดยย้ำว่า การเดินทางไปสู่เป้าหมายต้องสร้างความโดดเด่นด้วยความสามารถ อาศัยความมุมานะ อดทน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นตลอดเวลา ด้วยการเสริมสร้างตัวเองในทุกมิติ ทั้งด้านบุคลิกภาพ ความรู้ และการทำงาน

ช่วงหนึ่ง คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวชื่นชมผู้ร่วมรายการหญิงอย่าง “ช่อ พรรณิการ์ วานิช” ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่น ยืดหยัดในอุดมคติและความเชื่อในการเปลี่ยนแปลง แม้จะถูกตัดสิทธิทางการเมือง

เช่นเดียวกันกับ “เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี” ผู้ก้าวข้ามบทบาทนักบริหารเข้าสู่สนามการเมือง มาสังกัดพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุด พร้อมจุดยืนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงองค์กรอย่างกล้าหาญ

ทั้งนี้ ในแง่ของการเป็นผู้นำ คุณหญิงสุดารัตน์ชี้ว่า “ผู้นำที่สร้างความเปลี่ยนแปลง” ไม่ได้อาศัยแต่เพียงประสบการณ์การทำงานเท่านั้น ทว่าในโลกยุคใหม่ ผู้นำต้องใช้ประสบการณ์ประกอบเข้ากับความคิดอ่านที่เท่าทันยุคสมัย และตัดสินใจอย่างสอดคล้องกับเหตุการณ์ปัจจุบัน “เอาปากมาอยู่ที่หัวใจ…ใช้ความจริงใจ” ซึ่งจะทำให้ก้าวผ่านอุปสรรคไปสู่ความสำเร็จและสร้างความเปลี่ยนแปลงได้

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ นางออร์นา ซากิฟ เอกอัค...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล้านทำดิจิทัลวอลเล็ท ตำน...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1.2แสนล้าน ส่อขัด พรบ.วิ...
ข่าวสาร
ไทยสร้างไทย เปิดที่ทำการพรรค ให้การต้อนรับ...
ข่าวสาร
"เลขาฯไทยสร้างไทย" ชี้ รัฐบาลขอ งบ1.2 แสนล...
ข่าวสาร
"ฐากร ไทยสร้างไทย" ระบุ งบดิจิทัลวอลเล็ท 1...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" แนะสภา รอบคอบอย่าเป็นตรายาง ช่...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย