1 ตุลาคมนี้ รัฐบาลประกาศยกเลิก ศบค และพรก.ฉุกเฉินแล้ว เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยว

นายสรเทพ โรจน์พจนารัช รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึง การอนุญาติให้ธุรกิจผับ ร้านอาหารในแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยมไป ขยายเวลาเปิด-ปิดได้ โดยควรมีการโซนนิ่งให้ชัดเจน และให้เปิดบริการได้ตามเวลาที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องการ โดยส่วนตัวมองว่า หากสามารถเปิดบริหารได้จนถึงตี 4 จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ SMEs ไปจนถึงระดับรากหญ้า และดึงเม็ดเงินเข้าประเทศได้จำนวนมาก ซึ่งแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวเยอะดังกล่าวได้แก่ ถนนข้าวสาร, สีลม, อารีย์, สุขุมวิท และแหล่งท่องเที่ยวตามหัวเมืองต่างๆ เป็นต้น


ประเทศอื่นๆที่มีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นหลัก เช่นเดียวกับประเทศไทย ล้วนแต่ใช้นโยบายสนับสนุนเศรษฐกิจโดยกระตุ้นให้คนมาท่องเที่ยวดื่มกินกันทั้งสิ้น ดังเช่นญี่ปุ่นที่ประกาศยกเลิกกฎเกณฑ์การเดินทางเข้าประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าแระเทศมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว หากประเทศไทยยังใช้กฎหมายที่กำจัดสิทธิ์เช่นนี้อยู่ จะทำให้เราไม่สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นได้ นักท่องเที่ยวก็จะไปเที่ยว ไปจับจ่ายใช้สอยในประเทศอื่นแทน


ส่วนเรื่องอุบัติเหตุที่มองกันว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทย เมาและขับรถจนเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นนั้น เรามีกฏหมายเมาแล้วขับนำมาควบคุมได้อยู่แล้ว ซึ่งกฏหมายเมาแล้วขับฉบับใหม่ ได้เพิ่มบทลงโทษเข็มข้นขึ้นแล้วด้วย ซึ่งจะสามารถป้องปรามในเรื่องนี้ได้อยู่แล้ว


รัฐบาลควรส่งเสริมการท่องเที่ยวในโซนที่ต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทย และ เพื่อสร้างเศรษฐกิจ SMEs ให้กลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้ง หลังจากที่ ล้มหายกันไปในช่วงโควิดกว่า 50%


ผลิตโดย พรรคไทยสร้างไทย

ที่อยู่ผู้ผลิต 54/1 ซอยลาดปลาเค้า 60 ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220 จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น วันที่ผลิต ตามวันและเวลาที่ปรากฏ