“สไปรท์ ไทยสร้างไทยดินแดง” พาเด็ก 2 ขวบแจ้งความ แม่ทาสยาทุบตีทำร้ายเจ็บหนัก ช้ำทั่วร่างกาย วอนเจ้าหน้าที่เร่งจับกุมตัว ระบุ ยานรกระบาดหนักทุกชุมชน เข้าถึงง่ายราคาถูก ทำผู้เสพเกลื่อนเมือง สวนทางนโยบายรัฐ แก้กฎกระทรวงเปิดทางครอบครองยาบ้า 5 เม็ดเป็นผู้เสพ

ข่าวสาร

13.00 น. ที่กก.ดส. นายรัตนมงคล เลิศทวีวิทย์ หรือ สไปรท์ ไทยสร้างไทยดินแดง พร้อมญาติและเด็กวัย 2ขวบ เข้าพบ พ.ต.อ ศานติ กรเกษม ผกก.กก.ดส.บชน และ พ.ต.ต.ยศชนินทร์ ประเสริฐโสภา สว.กก.ดส.เพื่อให้ข้อมูลและร่วมพูดคุยกับนักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยาเด็ก และสหวิชาชีพ เพื่อรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริง

จากนั้นเดินทางมาที่ สถานีตำรวจนครบาลบางโพ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับแม่เด็กวัย2ขวบ หลังได้รับการประสานจากพลเมืองดีในพื้นที่ย่านเตาปูน เขตบางซื่อว่า มีเด็กที่ถูกแม่เมายาบ้าทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายจุด ทั้งการทุบตี ใช้สายไฟฟาด บาดเจ็บฟกช้ำไปทั้งตัว

นายรัตนมงคล เปิดเผยด้วยว่า เด็กวัย 2 ขวบอาศัยอยู่กับแม่และพ่อ แต่ทุกครั้งที่แม่เสพยาบ้ามักมีปากเสียงกับสามี จากนั้นจะลงมือทำร้ายเด็กอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดหลังจากเสพยาบ้าก็ลงมือทำร้ายน้องอีกครั้ง ผู้ที่พบเห็นไม่สามารถทนดูได้จึงประสานงานมาที่ตน เพื่อเร่งเข้าช่วยเหลือเด็ก พร้อมนำตัวเด็กออกมาอยู่ที่ปลอดภัยแล้ว ส่วนแม่ใจโหดเมื่อทราบว่า ตนเตรียมนำเด็กเข้าแจ้งความดำเนินคดีได้หนีออกจากที่พักย่านดินแดง ตนจึงนำพยานหลักฐาน และร่องรอยการถูกทำร้าย มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ เพื่อติดตามจับกุมตัวต่อไป

“สไปรท์ ไทยสร้างไทย” กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ยาบ้า ระบาดอย่างหนักในชุมชนโดยเฉพาะในพื้นที่เขตดินแดง เมื่อตนลงพื้นที่จะได้รับฟังเสียงสะท้อนจากพี่น้องชาวดินแดนอยู่เสมอว่ามีเยาวชนหลงผิดเสพยาบ้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเข้าถึงง่าย มีราคาถูกเพียงเม็ดละ 30 บาทเท่านั้น ความเสียหายที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เฉพาะ ตัวผู้เสพเอง แต่ยังกระทบต่อสถาบันครอบครัว คนใกล้ตัว เช่นเด็กวัยสองขวบ ที่ตกเป็นเหยื่อของยาเสพติด และความรุนแรงภายในครอบครัว ซึ่งลุกลามกลายเป็นปัญหาระดับชาติ ที่นับวันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ตรงข้ามกับความพยายามของรัฐบาล ที่แม้จะมีการปรับแก้ไขกฎกระทรวงสาธารณสุขเรื่องการ ครอบครองยาบ้า 5 เม็ดเป็นผู้เสพก็ตาม แต่ดูเหมือนแนวโน้มผู้ที่ติดยาเสพติดจะมากขึ้น ตนในฐานะทีมช่วยเหลือคนตัวเล็ก พรรคไทยสร้างไทย ยินดีช่วยผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและได้รับผลกระทบ จากผู้เสพและผู้ค้ายาเสพติดทุกคน โดยสามารถแจ้งเบาะแส หรือให้ข้อมูลกับพรรคไทยสร้างไทยได้ทุกช่องทางเพื่อเป็นหนึ่งในกลไกร่วมมือแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทย ตามที่พี่น้องประชาชนคาดหวัง

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ดร.โภคิน เรียกประชุมจับตาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เตรียมแถลงการณ์ แนะรั...
ข่าวสาร
รองโฆษกไทยสร้างไทย จี้ ศึกษาธิการ จริงจังแก้ปัญหาวิวาทในสถานศึกษา...
ข่าวสาร
โฆษกไทยสร้างไทย อัดคลัง แก้ปัญหาการใช้เงินดิจิทัลสุดเลอะเทอะ เปิด...
ข่าวสาร
ดร.โภคิน เรียกประชุมจับตาการแก้ไขรัฐธรรมนู...
ข่าวสาร
รองโฆษกไทยสร้างไทย จี้ ศึกษาธิการ จริงจังแ...
ข่าวสาร
โฆษกไทยสร้างไทย อัดคลัง แก้ปัญหาการใช้เงิน...
ข่าวสาร
สไปรท์ ไทยสร้างไทย หนุนส่งเสริม และปลูกฝัง...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย