ปริเยศ ไทยสร้างไทย ชี้นายก ควรเลิกพูดว่า “ต้องทำ” แล้วให้ “เริ่มทำ” แทน เชื่อประชาชนเริ่มตั้งคำถามถึงนโยบาย จี้เปลี่ยนแจกเงิน10,000 เป็น แจกเครดิตประชาชน

ข่าวสาร

นายปริเยศ อังกูรกิตติ ผู้ อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์พรรคไทยสร้างไทย ออกโรงจี้ นายกรัฐมนตรี เลิกหาความชอบธรรมในนโยบาย และหันมาพูดถึงเรื่อง ไทม์ไลน์ และวิธีการ ดำเนินการอย่างจริงจังแทน เชื่อวันนี้ประชาชนเริ่มตั้งคำถามถึงนโยบายต่างๆที่ภาครัฐออกข่าวมาอย่างต่อเนื่อง เพราะยิ่งบอกกล่าวประชาชนว่าสถานการณ์เร่งด่วนต้องดำเนินการ แต่กลับไม่มีวิธีการบอกกล่าวมาด้วย ทำให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่นมากขึ้น


นายปริเยศกล่าวอีกว่า หากเทียบเคียงถึงนโยบายที่ออกมาด้าน softpower ที่ประชาชนอาจตั้งคำถามหลายเรื่องเช่นกัน แต่อย่างน้อยยังมีการวางกำหนดการเพื่อผลักดัน พรบ. เพื่อให้เกิด Thacca ขึ้น หรือกรณีด้านสาธารณสุข ที่แม้ยังมีการต้องปรับแก้หลายเรื่อง แต่อย่างน้อยยังมี timeline การทำงาน ทั้งหมดนี้กลับแตกต่างกับนโยบายเรือธง ที่ใช้หาเสียงมาตลอดที่ดูเหมือนยังไม่เห็นฝั่งสักที


“วันนี้สิ่งที่สังคมติติงไปยังนายกรัฐมนตรี ถึงเวลาที่ท่านต้องหันมาทบทวนบ้างแล้ว นโยบายใหม่ล่าสุด zero dropout ที่จะแก้เรื่องการศึกษามาใหม่อีกแล้ว แต่ก่อนหน้าไม่ว่าจะเป็นการแก้ รธน. ที่สามารถย่นระยะเวลาให้เร็วขึ้นได้ , เงินดิจิตอล ที่เราอยากให้ผลักดันเป็นเครดิตให้ประชาชนแทน ไล่มาถึงโครงการแลนด์บริดจ์ที่หากรัฐบาลเชื่อว่าเป็นประโยชน์ก็ควรต้องออกมาชี้แจงข้อสงสัยต่างๆ ที่สังคมตั้งคำถาม มากกว่าใช้วาทกรรมต่อว่าคนที่ออกมาถาม ซึ่งเรื่องแบบนี้ ถือเป็นการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์แม้แต่น้อย” นายปริเยศ กล่าว

ไทยสร้างไทย #กองทุนเครดิตประชาชน #softpower #ดิจิทัลวอลเล็ต

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ดร.โภคิน เรียกประชุมจับตาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เตรียมแถลงการณ์ แนะรั...
ข่าวสาร
รองโฆษกไทยสร้างไทย จี้ ศึกษาธิการ จริงจังแก้ปัญหาวิวาทในสถานศึกษา...
ข่าวสาร
โฆษกไทยสร้างไทย อัดคลัง แก้ปัญหาการใช้เงินดิจิทัลสุดเลอะเทอะ เปิด...
ข่าวสาร
ดร.โภคิน เรียกประชุมจับตาการแก้ไขรัฐธรรมนู...
ข่าวสาร
รองโฆษกไทยสร้างไทย จี้ ศึกษาธิการ จริงจังแ...
ข่าวสาร
โฆษกไทยสร้างไทย อัดคลัง แก้ปัญหาการใช้เงิน...
ข่าวสาร
สไปรท์ ไทยสร้างไทย หนุนส่งเสริม และปลูกฝัง...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย