“สุดารัตน์” ลุยให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ พูดคุยผู้ค้าเรื่องเงินหมื่น ระบุเป็นเสียงเดียวกันอยากได้เป็นเงินสด เชื่อเกิดประโยชน์กับคนตัวเล็กกว่า ผวาเกณฑ์ภาษีเงื่อนไขไม่เข้าร่วมโครงการ วอนรัฐทบทวนผู้ได้รับสิทธิ์ หลังผู้ค้าโอดขายของมาทั้งชีวิตกว่าจะมีเงินเก็บ 5 แสน แนะยึดหลักความเข้าใจประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าอย่างแท้จริง เดินหน้าทำโครงการ

ข่าวสาร

ค่ำวานนี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ตลาดจังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ที่ประสบภัยจากฝุ่นพิษ PM 2.5 ต่อเนื่องยาวนานหลายเดือน รวมถึงพูดคุยกับผู้ประกอบการร้านค้ารายเล็ก หลังรัฐบาลแถลงข่าวความพร้อมเตรียมเดินหน้าโครงการเติมเงินดิจิทัล 10,000 บาท โดยจะเปิดให้ยืนยันสิทธิ์ในไตรมาส 3 และเติมเงินเข้าระบบในไตรมาสที่ 4
.
คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่าจากการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ขายพบว่า ผู้ค้าภายในตลาดที่เข้าเกณฑ์มีสิทธิ์รับเงิน ระบุในทิศทางเดียวกันว่า ยินดีรับเงินที่รัฐบาลนำมาแจก แต่อยากให้แจกเป็นเงินสด ซึ่งจะเกิดประโยชน์กับคนตัวเล็กมากกว่า โดยเฉพาะสินค้าที่ขายในตลาด เป็นสินค้าที่มาจาก ชาวบ้านโดยตรง ไม่ได้อยู่ในระบบภาษีตามที่รัฐกำหนด ซึ่งการกำหนดเกณฑ์ผู้ค้าที่มีเรื่องภาษีเข้ามาเป็นเงื่อนไขนั้น ผู้ค้าส่วนใหญ่เชื่อว่าท้ายที่สุดผู้ประกอบการรายใหญ่จะได้ประโยชน์มากกว่าคนตัวเล็ก
.
คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยด้วยว่ายังมีเสียงสะท้อน จากผู้ค้ารายเล็กอีกไม่น้อยที่ระบุว่า ต้องการให้รัฐบาลทบทวนเกณฑ์ผู้มีสิทธิ์ได้รับเงิน โดยเฉพาะ เงื่อนไขของผู้ที่มีเงินฝากเกิน 500,000 บาท จะไม่มีสิทธิ์ได้รับการเติมเงิน10,000 บาท ทั้งที่คนตัวเล็ก พ่อค้าแม่ขาย รายย่อย จำนวนไม่น้อย ต้องเก็บหอมรอมริบ ทำงานค้าขายด้วยความซื่อสัตย์ สุจริตมาตลอดชีวิต ทั้งยังเป็นผู้เสียภาษีช่วยรัฐนำไปพัฒนาประเทศก็ควรได้รับสิทธิ์เช่นกัน
.
ดังนั้นจึงขอให้รัฐบาลทบทวน เงื่อนไขการเดินหน้าโครงการเติมเงิน10,000บาท โดยยึดหลักความเข้าใจพี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าอย่างแท้จริง โดยเฉพาะเป้าหมายหลักของรัฐบาลคือการทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่รูปแบบของการเติมเงินต้องเป็นเงินสด จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีกว่า หลายรอบกว่า เป็นประโยชน์กับผู้ค้าที่ไม่ได้มีสายป่านยาวมากกว่า และสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้ากับชาวบ้านได้อย่างแท้จริง

คุยกันหน่อย #คุณหญิงสุดารัตน์ #การเมืองไทย #ไทยสร้างไทย #ดิจิทัลวอลเล็ต #ธกส #หมื่นบาทดิจิทัล #เชียงใหม่ #ฝุ่นพิษ

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
ดร.โภคิน เรียกประชุมจับตาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เตรียมแถลงการณ์ แนะรั...
ข่าวสาร
รองโฆษกไทยสร้างไทย จี้ ศึกษาธิการ จริงจังแก้ปัญหาวิวาทในสถานศึกษา...
ข่าวสาร
โฆษกไทยสร้างไทย อัดคลัง แก้ปัญหาการใช้เงินดิจิทัลสุดเลอะเทอะ เปิด...
ข่าวสาร
ดร.โภคิน เรียกประชุมจับตาการแก้ไขรัฐธรรมนู...
ข่าวสาร
รองโฆษกไทยสร้างไทย จี้ ศึกษาธิการ จริงจังแ...
ข่าวสาร
โฆษกไทยสร้างไทย อัดคลัง แก้ปัญหาการใช้เงิน...
ข่าวสาร
สไปรท์ ไทยสร้างไทย หนุนส่งเสริม และปลูกฝัง...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย