“ไทยสร้างไทย” เผยภาพ มอเตอร์เวย์ M6ล่าสุด ตรงอ.ปากช่องยังไม่แก้ปัญหาคอขวด หวั่นติดยับช่วงสงกรานต์ จี้กรมทางหลวงเพิ่มจุดพักรถ ห้องน้ำให้เพียงพอหลัง พบระยะทางยาวกว่า 80กิโลเมตร มีห้องน้ำเพียงจุดเดียว

ข่าวสาร

ทิวากร สุระชน ทีมรุ่นใหม่ไทยสร้างไทย ลงพื้นที่สำรวจความพร้อมสภาพ เส้นทางสัญจร จุดพักรถรวมถึงห้องน้ำปัจจุบัน บริเวณจุดบริการพักรถถนนมอเตอร์เวย์ 6 หรือ M6ปากช่อง-นครราชสีมา จากการลงพื้นที่ พบว่าอาจไม่เพียงพอที่จะรองรับพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมถึงวันหยุดชดเชยวันจักรีที่พี่น้องประชาชนจะเริ่มทยอยหยุดยาว โดยตลอดระยะทาง 80 กิโลเมตร พบว่ามีห้องน้ำเพียงจุดเดียว ที่ให้ให้บริการอยู่ตรงอ.ปากช่อง
.
อีกทั้งพื้นที่ตรงนี้เป็นคอขวด ทำให้ในช่วงเทศกาล ติดยาวหลายกิโลเมตร จึงฝากกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม เร่งเตรียมการรองรับพี่น้องที่จะเดินทางในช่วงหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ รวมถึงอีกหนึ่งสิ่งที่ห่วงใย เนื่องจากสถิติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีพ.ศ. 2565 และ 2566 จะเห็นได้ว่ายอดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นทุกๆปี อยากให้รัฐบาลเร่งผลักดันพัฒนาโครงการในด้านการขนส่งมวลชน บริการสาธารณะที่จะทำให้ประชาชนลดการเดินทางด้วยรถส่วนตัวหันมาใช้ขนส่งสาธารณะแทนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุและลดภาระค่าใช้จ่าย ในการเดินทาง

ไทยสร้างไทย #สงกรานต์ #จุดพักรถ #เทศกาลสงกรานต์ #กรมทางหลวง #กระทรวงคมนาคม #ขนส่งมวลชน #มอเตอร์เวย์

ร่วมแบ่งปันนโยบาย:

Facebook
Twitter

ข่าวสารน่าสนใจอื่น ๆ

ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" อัดเศรษฐา บริหารไม่ถึงปี แต่ทำชาวนาไร้อนาคต สับปุ๋ย...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" รับเรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนเกษตรกรอิสาน ที่ยกขบวน...
ข่าวสาร
"สส.รำพูล ไทยสร้างไทย" สะท้อนเสียงเรียกร้องพี่น้องชาวนา บอกไม่เอา...
ข่าวสาร
"ไทยสร้างไทย" อัดเศรษฐา บริหารไม่ถึงปี แต่...
ข่าวสาร
"สุดารัตน์" รับเรื่องร้องเรียนความเดือดร้อ...
ข่าวสาร
"สส.รำพูล ไทยสร้างไทย" สะท้อนเสียงเรียกร้อ...
ข่าวสาร
พรรคไทยสร้างไทย เชิญผู้ทรงคุณวุฒิ ตัวแทนพร...
ติดตามทางโซเชียลมีเดีย